BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

QL1A, Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai
0966726965
KTX@mut.edu.vn

Nội quy Ký túc xá

NỘI QUY KÝ TÚC XÁ

 

ĐIỀU I: Chỉ có lãnh đạo Nhà trường, các đoàn công tác của Trường, cán bộ trực quản lý Ký túc xá (KTX) và sinh viên có Thẻ ký túc xá mới được ra vào KTX.

ĐIỀU II: Sinh viên ở KTX phải thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Ban quản lý KTX; nộp đủ và đúng hạn lệ phí phòng ở; không được tự ý sửa chữa, cải tạo hoặc di chuyển trang thiết bị vật tư của KTX khỏi vị trí đã bố trí. Sinh viên phải chịu trách nhiệm đền bù về những hư hỏng, mất mát do mình gây ra đối với các trang thiết bị của KTX đồng thời phải tự bảo quản tư trang và đồ đạc của mình.

ĐIỀU III: Sinh viên ở KTX có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung trong phòng và cả khu KTX. Sinh viên chỉ được đem vào phòng những đồ dùng cá nhân thiết yếu theo mùa. Quần áo, tư trang, chăn, màn, đồ dùng cá nhân, phải gọn nhẹ và được sắp xếp ngăn nắp, đúng nơi quy định trong phòng. Sinh viên chỉ được tắm giặt, phơi quần áo, chăn, chiếu, màn đúng nơi quy định.

ĐIỀU IV: Nghiêm cấm sinh viên chế tạo hoặc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, pháo nổ, chất nổ, chất gây cháy, hoá chất độc hại. Cấm uống rượu, gây gổ đánh nhau, tụ tập và gây rối trật tự an ninh dưới bất kỳ hình thức nào; nghiêm cấm các hành vi phá hoại hoặc ăn cắp tài sản của công, ăn cắp tài sản công dân, trấn lột. Sinh viên phải giữ gìn trật tự an ninh, thực hiện nghiêm túc Nghị định 87/CP của Thủ tướng Chính phủ.

ĐIỀU V: Sinh viên ở KTX phải đảm bảo giờ giấc tự học ở nhà, cụ thể như sau:

*   Buổi sáng: từ 7h00 đến 11h00 .

*   Buổi chiều: từ  13h00 đến 17h00.

*   Buổi tối: từ 19h00 đến 23h00.

ĐIỀU VI: Sinh viên ở KTX không được nấu ăn trong phòng ở; thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng điện, nước và phòng chống cháy nổ của Nhà trường; nghiêm cấm sinh viên đánh bài dưới mọi hình thức; nghiêm cấm các tệ nạn mại dâm, ma túy; không được đàn hát trong giờ tự học và đêm khuya.

ĐIỀU VII: Khách đến thăm sinh viên ở KTX phải xuất trình giấy tờ với cán bộ KTX và không được ở lại KTX sau 22h00. Nghiêm cấm sinh viên trèo rào ra, vào KTX sau giờ KTX đóng cổng (23h00); không cho phép sinh viên đưa xe đạp, xe máy vào phòng ở.

ĐIỀU VIII: Nghiêm cấm sinh viên tự ý đấu, nối mạng internet; việc sử dụng internet phải đúng mục đích và tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông và nhất thiết sinh viên phải đăng ký với Ban quản lý KTX để được hướng dẫn.

ĐIỀU IX: Việc lên, xuống bằng thang máy phải đúng theo “Hướng dẫn sử dụng thang máy”, đảm bảo tuyệt đối an toàn; không chen lấn, xô đẩy hoặc đùa nghịch; không mang vác vật dụng cồng kềnh, vật liệu xây dựng, vật liệu dễ cháy nổ vào thang máy. Khi thang máy xảy ra sự cố, cần bình tĩnh, không được cậy cửa mà sử dụng điện thoại để báo hiệu và liên lạc với cán bộ trực ban KTX để được trợ giúp.

ĐIỀU X: Hàng tháng, quý phải tổ chức họp phòng và gửi báo cáo về Ban quản lý KTX; sinh viên ở KTX có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý KTX giữ gìn an ninh trật tự, chính trị xã hội thông qua hòm thư an ninh hoặc phản ánh trực tiếp với Ban quản lý KTX.

ĐIỀU XI: Sinh viên ở KTX phải chấp hành nghiêm túc Nội quy KTX. Những sinh viên vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế công tác học sinh, sinh viên nội trú của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế công tác sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông .