PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

KP Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
(02516) 253232
xuantai3009@gmail.com

Giới thiệu

 

PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH CHÍNH

                                             ThS.LS. Trương Công Khoa

           Phó trưởng phòng

Mọi người thường ví công tác Tổ chức – Hành chính như “làm dâu trăm họ”. Thật vậy, bất kỳ đơn vị nào, ngành nào, cấp nào, vai trò của Phòng Tổ chức – Hành chính (TCHC) như cánh tay phải đắc lực, giúp cho lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Công tác tham mưu, công tác hậu cần, thông tin liên lạc không tốt, thiếu kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quản lý. Vì thế, cán bộ làm công tác này phải nhạy bén, hiểu biết sâu rộng, cần mẫn chịu khó, trung thực và có cách làm khoa học mới đáp ứng được yều cầu. Tuy còn gặp nhiều trở ngại, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, kiêm nhiệm nhiều công việc, khắc phục mọi khó khăn trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHCNMĐ non trẻ, có một phần đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, nhân viên trong Phòng TCHC.

Trong thời kinh tế thị trường như hiện nay, người làm TCHC có hàng ngàn công việc không tên mà nhiều khi phải làm ngoài giờ cho kịp với tiến độ và môi trường làm việc. Họ luôn phải chạy đi chạy lại với vô số những nhiệm vụ đối nội, đối ngoại, chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trong phạm vi và chức năng, nhiệm vụ của mình.

Hầu hết nhiều người đều nghĩ công việc TCHC là đơn giản, nhàn hạ. Hàng ngày đến phòng làm việc lúc 7h30 theo quy định, hết giờ lại dắt xe ra về. Cả ngày ngồi văn phòng, sắp xếp và ghi chép, chỉ xoay quanh việc tổ chức công tác văn thư lưu trữ, quản lý con dấu và các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc vận hành của nhà trường, vật lộn giữa đống giấy tờ, hồ sơ và làm cái công việc ngày nào cũng giống như ngày nào… Nhưng thực tế thì công việc tổ chức, hành chính có nhàm chán như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Cán bộ, nhân viên đảm nhiệm công việc tổ chức, hành chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi họ là chiếc cầu nối gắn kết giữa lãnh đạo với toàn thể giảng viên, chuyên viên, nhân viên và sinh viên của trường và với xã hội.

Hiện nay Phòng TCHC có 35 cán bộ, nhân viên. Trong đó có 1 Trưởng  phòng, 2 Phó Trưởng phòng, 1 cán bộ tổng hợp, số còn lại là cán bộ, nhân viên chuyên môn nghiệp vụ khác (văn thư, lưu trữ, thủ kho, lái xe, tổ mua sắm, tổ sửa chữa, tạp vụ, bảo vệ, cây xanh, thư viện, y tế…).

PGS.TS. Trần Công Luận, Phó HT kiêm Trưởng Phòng TC-HC (ở giữa) cùng cán bộ và giảng viên trong khoa

Tập thể cán bộ, chuyên viên, người lao động của Phòng TC-HC.

Tổ phục vụ trực thuộc Phòng TC-HC.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, Phòng TCHC thời gian qua từ khi mới thành lập trường đã tham mưu và giúp Hiệu trưởng, HĐQT về công tác tổ chức, cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, trật tự an toàn cơ quan, thi đua tổng hợp và hành chính:

• Đề xuất, xây dựng kế hoạch quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, bố trí đội ngũ giảng viên, chuyên viên và nhân viên trong trường.

• Đề xuất chỉ tiêu biên chế và hợp đồng lao động cho các đơn vị. Chủ trì việc xây dựng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức các đơn vị trong trường.

• Lập kế hoạch tuyển dụng, thuyên chuyển, tiếp nhận nhân sự, giữ sinh viên ở lại trường, bổ nhiệm cán bộ theo quy trình. Thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định nội bộ của trường đối với cán bộ, công nhân viên của trường.

• Thực hiện các công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

• Xác minh, điều tra lý lịch cán bộ, công nhân viên của trường theo yêu cầu.

• Đề xuất, phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương thực hiện các phương án bảo vệ an toàn cơ quan.

• Là thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng trường; tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng.

• Tổ chức, quản lý, hướng dẫn các đơn vị việc thực hiện công tác hành chính, văn thư, lưu trữ dần đi vào nề nếp theo quy định.

• Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc ban hành các quy chế, quy định phù hợp với  các quy định của pháp luật, chức năng, nhiệm vụ của nhà trường và phối hợp với các đơn vị trong việc tổ chức hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện; thực hiện đúng  quy định về công tác xây dựng cơ bản, mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị; định kỳ kiểm tra,  đánh giá tài sản đảm bảo việc sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

• Các công tác khác như tổ chức in sao tài liệu, cấp phát văn phòng phẩm, trang phục, mua sắm trang thiết bị và tài sản của nhà trường cũng không kém phần phức tạp đã được Phòng TCHC thực hiện kịp thời chính xác. Công tác lái xe, bảo vệ, phục vụ đòi hỏi tính chu đáo, cẩn thận được Phòng tổ chức thực hiện ngày càng tốt hơn, có nề nếp hơn tạo được không khí thoải mái, văn minh nơi trường học.

• Thường trực tổ chức các sự kiện trong trường, thực hiện việc đón đưa, tiếp khách trong nước và nước ngoài chu đáo, bảo đảm công tác ngoại giao của nhà trường tốt đẹp.

Đạt được kết quả nêu trên là do sự lãnh đạo của HĐQT, BGH và đặc biệt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hiệu trưởng, Phòng đã chỉ đạo công việc, phân công bố trí cán bộ, nhân viên đảm bảo ổn định, phù hợp sở trường công tác. Mỗi cán bộ, nhân viên đều nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao, có ý thức xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Phòng TCHC triển khai thực hiện tốt các quy chế, công khai bàn bạc, thảo luận thực hiện kế hoạch công tác và các công việc đột xuất khác, kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách, đường lối, pháp luật, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và nhà trường; thường xuyên rút kinh nghiệm trong công tác, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, nhược điểm, nội bộ đoàn kết thống nhất.

Những công tác Phòng TCHC đã làm trong thời gian qua được HĐQT, BGH, tập thể đơn vị nhà trường đánh giá cao./.