KHOA LUẬT KINH TẾ

KP Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
01676.079.038
xuantai3009@gmail.com

Giới thiệu

 

KHOA LUẬT KINH TẾ

          Nguyễn Xuân Tài

          Thư ký khoa

Khoa Luật Kinh tế (LKT) được thành lập khá muộn: ngày 11/6/2018. Tuy nhiên, trước đó, thầy cô và sinh viên Khoa LKT đã đồng hành từ năm học 2015-2016 với vai trò là một Bộ môn. Trải qua hơn 3 năm hình thành và phát triển, Khoa LKT có thể tự hào về những gì mình đạt được.

ThS Trương Công Khoa (thứ 2, bên trái) cùng các cán bộ, giảng viên của khoa.

Thầy, cô luật kinh tế chào mừng khóa đầu tiên vào trường với một sự chuẩn bị chu đáo nhất cho các em sinh viên. Như một lời cảm ơn chân tình khi các em đã đặt niềm tin vào MUT và thầy, cô, chúng tôi - với tất cả nhiệt huyết đã cùng sống, cùng học và cùng sinh hoạt với các em. Sau ba mùa phượng nở, ánh mắt thầy, cô vẫn trìu mến đầy yêu thương như ngày nào.

Tri thức là điều chúng tôi mong muốn trao đến các em. Nhưng hơn hết, chúng tôi muốn các em sinh viên của mình phải là một công dân tốt, sống có ích cho đời. Chúng tôi luôn nói với các em rằng đạo đức chưa bao giờ lỗi thời và đặc biệt là đối với những người hành nghề luật. Ranh giới giữa cái thiện và cái ác trong nghề luật hết sức mong manh. Chỉ cần trong một khoảnh khắc yếu lòng, các em có thể hủy hoại một đời người, phá tan một và sau đó là rất nhiều gia đình. Chúng tôi mong muốn các em giỏi nhưng tha thiết hi vọng học trò mình là những người có đạo đức.

Để có thể làm được điều đó, chúng tôi phải luôn nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm và kỹ năng hành nghề. Những gì chúng tôi dạy các em không phải là lý thuyết suông mà là những kiến thức gắn với thực tế hành nghề của chúng tôi. Bởi hầu hết chúng tôi không chỉ là những người thầy, người cô mà còn là những luật sư, thẩm phán với nhiều năm hành nghề. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, chỉ có những va chạm thực tế mới làm cho bài giảng sống động và hữu ích nhất. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi tự hào nhất không phải là kiến thức và kinh nghiệm mà đó là sự tận tâm yêu thương sinh viên. Chúng tôi sống với những cảm xúc chân thật: lo âu, vui mừng và đôi khi là tức giận. Và những xúc cảm ấy là do các em sinh viên mang lại.

Khóa đầu tiên cũng sắp ra trường. Chúng tôi vui mừng vì các em chăm ngoan, cố gắng. Chúng tôi lo lắng về những gì các em sẽ đối mặt sau cánh cổng trường đại học. Chúng tôi cố gắng trang bị những gì tốt nhất cho các em bằng việc tổ chức nhiều buổi sinh hoạt kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm. Sinh viên Luật Kinh tế MUT phải là những sinh viên giỏi chuyên môn và có đủ kỹ năng cần thiết để hành nghề./.