KHOA DƯỢC

QL1A, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
(02516)259666
khoaduoc.mut@gmail.com

Giới thiệu

I – Khái quát về khoa Y - Dược

Khi nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, làm cho các dịch vụ về y tế cũng tăng theo về số lượng lẫn chất lượng. Trong đó, ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Để góp phần đào tạo đội ngũ Dược sĩ đại học và cao đẳng chính quy có đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tích cực công tác chuẩn bị, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để mở ngành Dược học, và ngày 21 tháng 5 năm 2014 Bộ Y tế đã lập đoàn kiểm tra thực tế các điều kiện mở ngành Dược học tại trường và tiếp theo đó Bộ Y tế đã có công văn số 3195/BYT-K2ĐT ủng hộ Trường đại học Công nghệ Miền Đông mở ngành Dược học trình độ đại học.

Ngày 29 tháng 5 năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định số 1886/QĐ-BGDĐT cho phép Trường đại học Công nghệ Miền Đông đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Dược học (Mã ngành: 52.72.04.01).

II – Đội ngũ giảng viên

Tổng số giảng viên thuộc khối ngành Dược có chức danh Phó giáo sư và trình độ sau đại học tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông là 36 giảng viên đúng chuyên ngành gồm có 04 PGS.TS Dược học, 10 TS Dược học, 02 TS Y học và 20 giảng viên có trình độ thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa Y - Dược hiện nay là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm, có thâm niên giảng dạy tại các trường đại học và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

III – Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Dược học của Trường đại học Công nghệ Miền Đông đã được thẩm định bởi trường Đại học Dược Hà Nội, Hội đồng thẩm định trường Đại học Dược Hà Nội đã đánh giá rất cao chương trình đào tạo Dược sĩ đại học được xây dựng bởi trường đại học Công nghệ Miền Đông, đáp ứng tốt yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế về mục tiêu chung đào tạo Dược sĩ đại học, đặc biệt chương trình đào tạo định hướng các chuyên ngành rất phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực Dược học cho tỉnh Đồng Nai, Miền trung, Tây nguyên và vùng Đông Nam Bộ.

 

IV – Cơ sở vật chất – phòng thí nghiệm