BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

KP Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
0966726965
KTX@mut.edu.vn

Giới thiệu

 

KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá Trường ĐHCNMĐ được xây dựng năm 2013 trong khuôn viên nhà trường, với diện tích xây dựng 5452 m2, được chia thành 2 KTX: khu KTX C1 gồm 56 phòng ở, 1 căn-tin, 1 hầm để xe, 1 phòng đọc sách, khu KTX chữ U gồm 18 phòng ở. Khu Ký túc xá (KTX) sinh viên có vị trí rất thuận lợi, được xây dựng với qui mô hiện đại, tiện ích cao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Cơ sở vật chất

Năm 2013, Trường có Khu KTX chữ U  3 tầng, với tổng số 18 phòng ở và bố trí được 500 chỗ.

Năm 2014, Nhà trường cho khởi công xây dựng thêm khu KTX mới là C1 và được đưa vào sử dụng ngay trong năm với tổng số 56 phòng ở, sức chứa  560 chỗ. Các phòng ở đều được xây dựng khép kín theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT (công trình WC, nhà tắm khép kín).

Như vậy sau khi đưa KTX C1 vào hoạt động, Trường ĐHCNMĐ có 2 khu KTX (Khu chữ U và Khu C1) với tổng cộng 74 phòng ở, sức ở tối đa khoảng 1060 chỗ và sinh viên được miễn phí.

 

Công tác quản lý

Ban Quản lý KTX gồm 1 trưởng ban và 2 chuyên viên. Mỗi KTX có 2 chuyên viên luân phiên thường trực 24/24 đảm bảo công tác an ninh trật tự, giám sát quản lý sinh viên ra vào cửa KTX, quản lý tài sản, thiết bị PCCC. Mỗi  Khu KTX có 2 nhân viên vệ sinh môi trường, thường xuyên dọn dẹp khu vực KTX, đem lại môi trường sạch sẽ cho sinh viên ở nội trú.

Sinh viên khi vào ở KTX đều phải làm hồ sơ ở KTX và phải chấp hành nội quy KTX và nội quy phòng ở, đảm bảo KTX xanh - sạch - đẹp.

Các tiện ích đi kèm:

Nhà trường đã trang bị Wifi trong KTX, thuận tiện cho sinh viên truy cập mạng phục vụ học tập, cũng như việc đăng ký các học phần trong năm học. Trong năm học tới, sẽ tiếp tục cải thiện tốc độ wifi cho KTX để tạo điều kiện tốt nhất cho học tập và tra cứu những vấn đề cần thiết, hệ thống lọc nước trong KTX đảm bảo đủ điều kiện cho sinh viên sử dụng.

Căn-tin nằm ngay giữa các KTX, phục vụ ăn sáng, giải khát, cơm trưa, chiều…các dịch vụ sinh nhật, đặt tiệc liên hoan và cung cấp nhiều mặt hàng thực phẩm nước giải khát phong phú và một phòng đọc có sức chứa 200, rộng rãi thoáng mát.

Ngoài ra sinh viên ở KTX luôn được tiếp cận với sân chơi thể dục thể thao như sân bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, khu thể thao đa năng nhằm rèn luyện thể chất cho sinh viên đáp ứng sự phát triển toàn diện nguồn nhân lực cho xã hội ./.

  BAN QUẢN LÝ KTX