Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cùng Khối thi đua 15 bàn giao nhà đại đoàn kết

  

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cùng Khối thi đua 15 bàn giao nhà đại đoàn kết

Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2019), sáng 23-8, Khối thi đua 15 (khối các trường đại học, cao đẳng… của tỉnh Đồng Nai, trong đó có Đại học Công nghệ Miền Đông) đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trương Thị Thanh, sinh năm 1978, nạn nhân chất độc da cam (đã mất trước ngày bàn giao nhà), mẹ cháu Trương Minh Thiên, thường trú tại khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành.

Đại diện Khối thi đua 15 chụp ảnh lưu niệm với cháu Trương Minh Thiên (ở giữa) tại lễ bàn giao nhà (Ảnh: H.H)

Căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng có tổng diện tích 40 m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền gạch men trị giá 80 triệu đồng. Trong đó, Khối thi đua 15 tài trợ 60 triệu đồng, gồm: kinh phí xây nhà 45 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng; Ngân hàng đầu tư phát triển (BIDV) chi nhánh Long Thành đồng tài trợ 50 triệu đồng, gồm: kinh phí xây nhà 35 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã, các mạnh thường quân cũng gửi đến cháu Trương Minh Thiên nhiều phần quà rất ý nghĩa. Đây là nguồn động viên to lớn đối với cháu, với mong muốn cháu có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh tại Lể bàn giao nhà đại đoàn kết

Lãnh dạo xã Long Đức (giữa) trao Quyết định tặng nhà Đại đoàn kết cho cháu Trương Minh Thiên (đầu tiên bên phải)

Đại diện hai đơn vị tài trợ thể hiện nghi thức khánh thành và bàn giao nhà

Hội chất độc da cam huyện Long Thành và UBMTTQ xã Long Đức tri ân đại diện các đơn vị tài trợ

Đại diện Trường Đại học Công nghệ Miền Đông chụp hình lưu niệm với cháu Trương Minh Thiên